TOP_BANNER

Vững bước vì người nghèo

Ban tổ chức Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chương trình năm nay sẽ được tổ chức với quy mô tinh gọn, đồng thời đặt mục tiêu nỗ lực vận động từ thiện, nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo sau một năm khó khăn vì dịch bệnh.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức, nhằm khuyến khích người dân tập luyện thể thao và gây quỹ ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết. Năm nay, ở lần thứ 17 tổ chức, chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 8/1/2022, tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với quy mô tinh gọn, giảm số lượng người tham dự. Các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được triển khai tại chương trình như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, sát khuẩn …

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/1/2022

Bà Huỳnh Thị Út, Phó chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện Bình Chánh, người có nhiều năm gắn bó với chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, cho biết: “Người dân Thành phố vừa trải qua một năm nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Riêng huyện Bình Chánh sau đợt dịch thứ tư đã có hơn 8.000 hộ rơi vào cảnh mất việc làm, mất thu nhập, sức khỏe giảm sút … Thế nên, trong giai đoạn bình thường mới như hiện nay, việc tiếp tục duy trì tổ chức chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một tin vui đối với người nghèo, bởi từ nguồn quỹ vận động được qua chương trình, sẽ có thêm nhiều cái tết đủ đầy thịt cá, bánh mứt; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm những bộ quần áo mới để mặc, những bao lì xì; người nghèo thất nghiệp, mất việc sẽ có thêm phương tiện sinh kế, thoát nghèo …”.

Bà Huỳnh Thị Út (bìa phải), trong một lần đi trao quà Tết cho người nghèo từ nguồn quỹ vận động của chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting

Trên tinh thần vững bước hướng đến người nghèo, Ban tổ chức chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17 – 2002 xác định mục tiêu lớn nhất của chương trình năm nay là nỗ lực vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đóng góp từ thiện nhằm hỗ trợ đúng lúc, kịp thời, góp phần mang đến cho người nghèo những mùa xuân ấm áp.

Người dân tham gia Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting

Được tổ chức lần đầu vào năm 2006, đến nay, sau 16 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã vận động từ thiện được gần 38 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” Quận 7, Quận 8, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cải thiện đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; hỗ trợ vốn; … Đồng thời, chương trình cũng ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM (HTV) và Chi hội “Bảo trợ Bệnh nhân nghèo” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và các đơn vị khác.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ:

Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng,Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH MTV TM – DV Cuộc Sống Mới, Crescent Mall, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Phòng khám Quốc tế CarePlus – Công ty TNHH CityClinic Việt Nam, Công ty CP Động Lực Việt Nam.

Thanh Toàn

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới